Xuất xứ: Đồng Nai
Trái bơ được ví như một cỗ máy dinh dưỡng cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe như chất xơ và vitamin. Với kết cấu mềm dạng kem, mùi vị thơm ngon khiến trái bơ ngày càng trở nên phổ biến trong thói quen ăn uống hàng ngày của bạn.
Trái bơ được ví như một cỗ máy dinh dưỡng cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe như chất xơ và vitamin. Với kết cấu mềm dạng kem, mùi vị thơm ngon khiến trái bơ ngày càng trở nên phổ biến trong thói quen ăn uống hàng ngày của bạn.
Ăn bơ giảm cholesterol và các bệnh tim mạch
Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho biết, trái bơ rất giàu chất béo lành mạnh và chất dinh dưỡng khác. Chỉ cần một quả bơ mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể lượng cholesterol và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Ngoài tác dụng tuyệt vời là giảm cholesterol và nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, trái bơ còn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, đột quỵ và bệnh mạch vành.
Bên cạnh đó, trái bơ có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Bơ rất giàu phytochemicals đã được báo cáo giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư. Một nhóm các nhà khoa học từng nghiên cứu về các đặc tính ngăn ngừa ung thư của quả bơ và kết luận rằng: “Sự kết hợp của chất phytochemical có trong quả bơ có thể cung cấp một chế độ ăn uống có lợi trong việc phòng chống ung thư”.
Thêm vào đó, nhiều loại mỹ phẩm còn sử dụng dầu bơ vì nó có khả năng nuôi dưỡng da và làm sáng da. Ngoài ra, bơ còn có tác dụng điều trị bệnh vẩy nến, đỏ da và kích ứng da.
Nguồn cung cấp dưỡng chất tuyệt vời
Ngoài các chất béo không bão hòa đơn, trái bơ có chứa nhiều đặc tính quý giá từ các dưỡng chất, chất xơ, phytosterol và polyphenols...
Chất béo lành mạnh: Chiếm khoảng 3/4 lượng calo có trong trái bơ. Hầu hết là chất béo không bão hòa đơn, ở hình thức axit oleic. Chất béo không bão hòa đơn được coi là một “chất béo tốt” mà làm giảm mức độ cholesterol xấu trong máu và làm giảm nguy cơ đột quỵ và tim.
Protein: Một quả bơ trung bình chứa khoảng 4 gram protein, nhiều hơn so với hầu hết các loại trái cây khác.
Đường: Hàm lượng đường có trong bơ thấp hơn so với các loại trái cây khác. Một nửa quả bơ có chứa khoảng 0,2g đường.
Vitamin và khoáng chất: Bơ là một nguồn kali tuyệt vời (có chứa nhiều hơn theo trọng lượng so với chuối).
Ngoài ra, quả bơ rất giàu vitamin K, vitamin B9, vitamin B6, vitamin B5, vitamin C và vitamin E.
Chất xơ thực phẩm: Một trái bơ chứa 11 gam chất xơ, trong đó gần một nửa hàm lượng tối thiểu được khuyến cáo hàng ngày.
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét