#BODHInóikhôngvớithựcphẩmbẩn #BODHIsaysnotodirtyfood #BODHInóikhôngvớithựcphẩmbẩn #BODHIsaysnotodirtyfood #BODHInóikhôngvớithựcphẩmbẩn #BODHIsaysnotodirtyfood #BODHInóikhôngvớithựcphẩmbẩn #BODHIsaysnotodirtyfood

Liện hệ chúng tôi

Sấu Ngâm Đường (4 lít)

SẤU NGÂM ĐƯỜNG

Xuất xứ: Hà Nội

Quy trình làm Sấu Ngâm Đường

Sấu Ngâm Đường có thành phần gồm sấu tươi, gừng tươi và đường.
Trước khi ngâm sấu, phải chú ý vào những công đoạn sau:
Sấu tươi: cạo vỏ rồi ngâm sấu vào nước hơi ấm có pha muối loãng chừng 1tiếng, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch rồi trần qua nước đun sôi để nguội, để sấu ráo nước rồi đem khía quanh nhẹ cho sấu nhanh ngấm đường hơn.

Đường: Sấu là phải đi đôi với đường rồi ạ, thành phần không thể thiếu của thức uống gây ghiền này.

Gừng: đối với gừng cũng không được sơ sài đâu nhé, phải rửa thật sạch và gọt thật kỹ, sau đó mới thái sợi chỉ, đặc biệt gừng phải thật tươi thì độ thơm ngon của nước sấu mới đảm bảo 100%.


Hũ thủy tinh: chọn loại thủy tinh dày, có độ bền lâu và trong. Hũ thủy tinh cũng cần phải rửa thật sạch và để ráo nước, sau đó lau khô bằng khăn sạch (nếu hũ còn dính nước chưa khô thì khi ngâm sấu rất dễ bị nổi váng). 



Công dụng của Sấu Ngâm Đường


Quả Sấu không những là thức uống giải nhiệt hữu hiệu cho mùa nóng bức, mà trong Đông y Sấu còn là vị thuốc chữa bệnh. Loại quả này có tính mát, dùng để chữa đau họng ốm nghén, say rượu... Ăn Sấu cung cấp nguồn chất dinh dưỡng phong phú ngoài 80 % là nước, Sấu còn cung cấp 1 % acid hữu cơ, 1,3% protid, 8,2% glucid, 2,7 % cellulose, 100 mg%calcium, 44 mg%phosphor , sắt và vitamin C.

1 Nhận xét: